Share
Go down
avatar
nhox_uyen
Lá Chồi
Lá Chồi
Tội Trạng : Spam ( 3 lần ) ( Cảnh cáo )
Châm ngôn: : bỏ qua quá khứ, sống ở hiện tại, và không nghỉ tới tương lai
Tài Sản ($NL) Tài Sản ($NL) : 278098
Bài Viết : 58
Tham Gia : 29/11/2010
Tuổi : 26
Đến từ : tiền giang

3 món canh ngon, đơn giản trị bệnh viêm gan

on 9/12/2010, 10:09 pm
1/ Canh rau cần tây với nấm hương
Nguyên liệu gồm: 100 g rau cần tây, 100 g thịt heo nạc, 20 g nấm hương (còn gọi là nấm đông cô), 5 g tỏi và một ít muối.
Cách làm: Rau cần tây bỏ rễ, chỉ lấy cuống và lá rửa sạch, cắt nhỏ. Nấm hương ngâm nước nóng có chút gừng sau 20 phút rửa sạch, cắt nhỏ. Thịt heo nạc rửa sạch, xắt nhỏ (có thể thay bằng bột đậu xanh), tỏi bóc vỏ, đập dập. Đun sôi nửa lít nước, cho thịt nạc vào, thịt chín cho cần tây, nấm hương, tỏi vào khuấy đều. Nấu cho canh sôi lại là được. Ăn nóng lúc đói bụng. Món canh này có tác dụng giúp thanh nhiệt, lợi thấp, giải độc tiêu thũng, dùng cho viêm gan cấp và viêm gan mãn tính.
2/ Canh đậu nành nấu cải trắng khô
Nguyên liệu gồm: 60 g đậu nành (hoặc thay bằng đậu hũ), 45 g cải trắng khô, 30 g nhân trần, 9 g uất kim (dái nhỏ của củ nghệ vàng), quả dành dành và thông thảo mỗi thứ 6 g.
Cách làm: Bỏ nhân trần, uất kim, quả dành dành và thông thảo vào một túi vải rồi cho vào nồi nước nấu. Lấy nước này nấu với đậu nành và cải trắng khô thành canh để ăn. Món canh này có tác dụng giúp thanh nhiệt, khử thấp, thoái hoàng, thích hợp cho loại viêm gan lây nhiễm do virus.
3/ Canh nhân trần nấu táo
Nguyên liệu gồm: 30 g nhân trần, 10 g gừng khô, 5 quả táo đỏ bỏ hạt, đường đỏ vừa đủ.
Cách làm: Nhân trần, gừng khô, táo đỏ sắc trong 30 phút với 600 ml nước. Sắc 2 lần, hợp 2 lần thuốc lại, bỏ bã, để lại nước và táo đỏ trong nồi. Thêm vào đường đỏ, tiếp tục sắc đến khi đường tan. Chia 2 lần uống canh, ăn táo. Món canh này có tác dụng giúp thanh nhiệt, lợi thấp, thoái hoàng, thích hợp dùng cho người bệnh viêm gan mãn tính, tì hư thấp thịnh, miệng nhạt, ăn uống kém.
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết